Chính sách giải quyết khiếu nại

Dưới đây là quy định giải quyết khiếu nại của Guihangquangchau, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên tìm hiểu kỹ những chính sách giải quyết khiếu nại của chúng tôi để có thể cùng nhau giải quyết nếu có vấn đề xảy ra một cách nhanh chóng nhất. Mọi khiếu nại chỉ hợp lệ khi có ảnh đi kèm bao gồm: tem mác, mã… sản phẩm, ảnh bao bì có mã bill của shop và ảnh thật khi khách hàng nhận được hàng, nếu không có hình ảnh thì các khiếu nại sẽ không được giải quyết.

Chúng tôi có chính sách bảo hành, đổi trả và bảo hiểm như sau

Đổi hàng:

Hàng bị lỗi, hỏng hóc khi khách sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc bên Chúng tôi (lỗi do seller), chúng tôi sẽ có chính sách đổi trả như sau:
+ Hoàn trả toàn bộ, hay 1 phần giá trị mặt hàng theo số tiền mà seller, nhà cung cấp đồng ý hoàn trả.
+ Thay thế sản phẩm khác và không trả thêm bất kỳ chi phí nào.

chính sách giải quyết khiếu nại
chính sách giải quyết khiếu nại

Trả hàng
Nếu sản phẩm bạn nhận được đúng như thông tin mô tả trong bảng báo giá, bạn muốn hoàn trả. Chúng tôi sẽ liên hệ seller, nhà cung cấp:
– Nếu họ đồng ý, chúng tôi sẽ gởi trả sản phẩm và bạn chịu chi phí gởi trả hàng qua Trung Quốc.
– Nếu họ không đồng ý, chúng tôi rất tiếc không thể gởi trả sản phẩm.

Hỗ trợ bảo hành
Chúng tôi không có trách nhiệm bảo hành sản phẩm được mua từ US. Tuy nhiên chúng tôi hỗ trợ cho khách mua hàng được bán bởi Amazon.com. Chính sách hỗ trợ bảo hành như sau:
+ Thời gian thực hiện, tiếp nhận và xử lý khiếu nại:
+ Thời gian khách hàng gửi khiếu nại: Trong vòng 48h kể từ khi nhận hàng.

Quý khách cung cấp thông tin chính xác là cơ sở để chúng tôi hỗ trợ Quý khách khiếu nại với shop đạt hiệu quả cao.

Hình thức liên lạc : Guihangquangchau sẽ trao đổi với Quý khách thông qua điện thoại hoặc trao đổi trực tiếp trên phần khiếu nại của đơn hang

Thời gian chúng tôi tiếp nhận và xử lý khiếu nại: Khiếu nại của Quý khách sẽ được phản hồi trong vòng 1 ngày nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới các bộ phận nghiệp vụ của công ty.

Nếu khiếu nại của Quý khách liên quan tới nhà cung cấp, phản hồi của chúng tôi sẽ gửi tới Quý khách trong vòng 3-4 ngày phụ thuộc vào sự hợp tác của nhà cung cấp.
>> Tham khảo thêm Chính sách mua hàng Trung Quốc: https://guihangquangchau.com/chinh-sach-mua-hang

Thời gian xử lý khiếu nại dịch vụ phụ thuộc vào các yếu tố sau

–  Đối với các khiếu nại cần xác nhận thông tin hoặc làm việc với bên thứ ba gồm (nhà cung cấp, đơn vị vận chuyển…): Chúng tôi sẽ  phải làm việc với các đơn vị này để có thông tin và xử lý khiếu nại.

 – Đối với các khiếu nại phát sinh từ lỗi dịch vụ của chính Chúng tôi, chúng tôi sẽ xử lý trong vòng 03 ngày trong trường hợp không bị gián đoạn trong quá trình trao đổi & liên lạc với Quý khách về các phương án xử lý.

Chính sách bồi thường

*  Trong trường hợp Chúng tôi thực hiện không đúng cam kết dịch vụ mua hàng:
+ Chúng tôi bồi thường 100% giá trị tiền hàng & phí mua hàng đối với các sản phẩm thiếu;
+ Hoặc thỏa thuận bồi thường với các sản phẩm mua sai yêu cầu;

* Trong trường hợp Chúng tôi thực hiện không đúng cam kết dịch vụ kiểm hàng:
– Chúng tôi bồi thường 100% giá trị tiền hàng & phí kiểm hàng đối với các sản phẩm thiếu;
– Hoặc thỏa thuận bồi thường đối với các sản phẩm kiểm hàng không phát hiện được các lỗi sai theo quy định;

* Trường hợp hàng hóa bị thất lạc do các nguyên nhân chủ quan của Chúng tôi hoặc đơn vị vận chuyển: bồi thường 100% giá trị hàng hóa và các phí dịch vụ liên quan;

* Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển và Quý khách có sử dụng dịch vụ đóng kiện gỗ:
– Chúng tôi hoàn 100% giá trị thiệt hại và phí đóng gói nếu lỗi phát sinh do Chúng tôi không thực hiện đúng các yêu cầu đóng gói hợp lý của Quý khách;
– Chúng tôi hoàn 100% giá trị thiệt hại và phí vận chuyển chênh lệch nếu lỗi phát sinh do Chúng tôi không thực hiện đúng các yêu cầu vận chuyển hợp lý của Quý khách;
– Hoặc thương lượng mức bồi thường/chia sẻ trong các trường hợp hỏng hóc không đáng có và không kiểm soát được trong quá trình vận chuyển

* Trường hợp hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển do Quý khách không sử dụng dịch vụ đóng kiện gỗ:
– Chúng tôi thương lượng mức bồi thường/ chia sẻ với Quý khách đối với những trường hợp hỏng hóc không kiểm soát được trong quá trình vận chuyển.
– Đối với những trường hợp hàng hóa dễ vỡ mà chúng tôi đã cảnh báo Quý khách, nếu hàng hóa của Quý khách vẫn bị hỏng hóc vì những lý do không kiểm soát được, Quý khách vui lòng chịu mọi tổn thất.

* Đối với các đơn hàng ký gửi

Do chúng tôi không trực tiếp giao dịch với nhà cung cấp của Quý khách, cũng không cung cấp dịch vụ kiểm hàng cho các đơn hàng ký gửi. Hàng hóa của Quý khách được Nhà cung cấp vận chuyển đến, chúng tôi chỉ nhận hàng theo số kiện Quý khách đã kê khai. Vì vậy chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với tình trạng hư hỏng của hàng hoá. Trong trường hợp mất hàng, chúng tôi bồi thường cho Quý khách gấp 3 lần số tiền vận chuyển.

Trên đây là toàn bộ các chính sách liên quan đến khiếu nại sản phẩm. Khi có bất kỳ thắc mắc liên quan đến dịch vụ của chúng tui, khách hàng vui long liên hệ hotline 0965.21.6886 để được hỗ trợ